CẤU TẠO XE NÂNG HÀNG

02/11/2017

CẤU TẠO XE NÂNG HÀNG

Xe nâng hàng là một trong những thiết bị hỗ trợ hiệu quả trong việc sắp xếp và vận chuyển hàng hóa. Là một dòng xe có tính cơ động cao, cấu tạo xe nâng hàng bao gồm các bộ phận sau:

Cấu tạo xe nâng hàng

  1. Chạc nâng

Được treo ở phía trên của bàn trượt bằng vít và làm bằng thép, phía lưng của chạc tựa lên rãnh của dầm ngang bàn trượt để ổn định vị trí khi dịch chuyển trong suốt quá trình làm việc.

  1. Bàn trượt

Có kết cấu là khung dầm hình chữ nhật trượt trên ray của rãnh, bàn trượt được di chuyển trong lồng khung trong. Được hỗ trợ bởi bốn con lăn, một cặp con lăn ở phía phụ trên cùng, ba con lăn chính nằm ở phía dưới.

Bàn trượt được liên kết bởi hai xích nâng có thể điều chỉnh độ dài, một đầu của xích được cố định phía trên của xi lanh, một đầu được liên kết với bàn trượt.

Xem thêm: Nguyên tắc vận hành xe nâng hàng an toàn

  1. Khung nâng

Là một bộ phận quan trọng được kết cấu bằng dầm thép, được bao gồm bởi  hai thành phần chính là khung động và khung ngoài

– Khung động:

Bao gồm hai dầm chính là thép chữ C được hàn với dầm hình chữ nhật, di chuyển tương đối so với khung ngoài, được liên kết với nhau bởi các dầm ngang như những thanh giằng.

– Khung ngoài:

Với cấu tạo là thép chữ C, liên kết với nhau bởi bốn dầm ngang thép, có tác dụng giống như những thanh giằng. Được chế tạo bằng thép cứng giúp việc nâng đỡ hàng hóa không bị cong vênh.

  1. Xilanh của khung nâng

Có tác dụng tạo lực nâng nhờ truyền qua bộ phận xích kéo giá hàng, thông thường xilanh sẽ có hai loại chính là loại rỗng giữa và không rỗng giữa.

  1. Xilanh nghiêng khung

Là bộ phận được thiết kế nghiêng ở phần khung nâng ra phía trước hoặc phía sau. Giúp việc lấy hàng hóa được dễ dàng và thuận tiện hơn.

  1. Đối trọng

Có tác dụng giúp xe cân bằng khi nâng hàng, bộ phận có xích tải tạo ra lực kéo để nâng hạ hàng hóa giúp quá trình vận hành được an toàn nhất.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cấu tạo xe nâng hàng giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về dòng xe đang được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường. Khi hiểu rõ về thiết bị này chúng ta sẽ dễ dàng vận hành và mang lại hiệu quả cao trong quá trình làm việc.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: