HƯỚNG DẪN THAY NHỚT XE NÂNG

01/02/2018

HƯỚNG DẪN THAY NHỚT XE NÂNG

HƯỚNG DẪN THAY NHỚT XE NÂNG

 

Bước 1: Khâu chuẩn bị để thay nhớt động cơ xe nâng hàng:

 Khi các bạn có ý định thay nhớt động cơ các bác chuẩn bị cho em các khâu sau:

 + Chuẩn bị nhớt động cơ là nhớt 40 cho xe nâng xăng, còn nhớt 50 là cho xe nâng dầu. Các bác chuẩn bị em thùng 20 lít, nó không dùng hết thì hôm sau mình còn dùng nữa, và nên sử dụng nhớt có thương hiệu nha, như BP, Castrol, Sell chứ đừng mua nhớt cây xăng tránh làm hại động cơ máy.

 + Khi các bác có ý định thay nhớt thì nên thay vào buổi sáng bởi xe nâng đã dừng hoạt động được một đêm rồi, động cơ không bị nóng nữa và các bác không phải khổ sở với vấn đề động cơ xe nâng hàng bị nóng làm rất vất vả mà cực nhọc nữa chứ.

 + Chuẩn bị một cái khay đựng dầu thải. Nó phải đưa lọt vào gầm xe nha các bác. Gầm của xe nâng hàng nó thấp lắm. Nhưng cái khay này nó phải đảm bảo là trên 9 lít cho xe nâng hàng dưới 3 tấn, còn trên 3 tấn thì gầm của nó cao rồi. Các bác chuẩn bị hẳn 1 cái khay 15 lít. Nếu không các bác chuẩn bị cho em một con đội (gọi là kích thủy lực ấy).

 + Các bác chuẩn bị thêm một tấm nằm và một bộ đồ nghề nữa nhé. Nói là bộ đồ nghề chứ thực ra các bác xem con buloong dưới đáy catte nó là chìa khóa (cà lê) bao nhiêu các bác đi mượn con đấy.

 Thế là các bác đã hoàn thành khâu chuẩn bị.

 Bước 2: Tiến hành thay nhớt động cơ xe nâng hàng:

 + Khi động cơ xe không bị nóng thì các bác làm việc rất dễ dàng các bác nhé. Các bác đặt tấm nằm xuống, để khay nhựa hứng dầu vào bên trong nhưng tránh chỗ con buloong ra để lấy khoảng trống các bác tháo nó. Khi các bác nới lỏng được thì đưa khay hứng dầu vào nhé. Trong khi dầu chảy bác lấy cái dẻ lau sạch, đưa nắp cabo lên, lau cái nắp máy, lau sạch cái nắp đổ nhớt, mở nó ra thì dầu sẽ chảy nhanh hơn đó.

Khi dầu chảy xong, vặn lại con ốc nhớt (siết chặt vừa tay).

 + Các bác lấy dầu thải đưa ra ngoài và lấy hết đồ nghề ra khỏi gầm luôn. Mở nắp bình nhớt mới và đổ vào động cơ, chú ý là đổ vào khoảng 8 lít rồi kiểm tra bằng thước thăm nhé. 8 lít nhớt là cho động cơ 2 tấn, 2,5 tấn, 3 tấn. Còn động cơ của xe nâng hàng 1 tấn, 1,5 tấn thì khoảng 4 lít thôi. Khi các bác dùng thước thăm nhớt động cơ thì các bác đổ nhớt lên mức H là được. Thước thăm có 2 mức đó là L và H. Nếu các bác đổ nhớt nằm ở giữa hai mức này là chuẩn rồi nhưng đổ mức H là tốt nhất.

 Các bác đổ xong nhớt thì khui cái lon phụ gia nhớt đổ nó vào động cơ rồi vặn nắp đổ nhớt lại, lau sạch nhớt nếu có bị dính trên động cơ nha, cái này để mình kiểm tra xem động cơ có bị rò rỉ nhớt ra ngoài không.

 + Cho động cơ nổ máy: Các bác cứ để nắp cabo như vậy, đừng đóng nó vội. Hãy khởi động động cơ cho nó nổ, khi động cơ nổ thì bác đừng vội ga to lên mà hãy để cho nổ với mức ga nhỏ như vậy. Cho nổ được 3 – 4 phút thì cho động cơ nổ ga to hơn. GA đều lên, ổn định động cơ khoảng 1 phút thì các bác cho xe hoạt động rồi. Đậy nắp cabo lại và hoàn thành công việc.

https://xenanghangchau.com/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: