Nên mua xe nâng tay, xe bán tự động hay xe nâng máy

22/02/2018

Nên mua xe nâng tay, xe bán tự động hay xe nâng máy

Nên mua xe nâng tay, xe bán tự động hay xe nâng máy (phần 1)

Việc lựa chọn một chiếc xe nâng hàng thích hợp không chỉ mang lại cho bạn sự hợp lí về kinh tế mà ngay cả công việc cũng tiến hàng thuận lợi hơn rất nhiều.

Xe nâng hàng chia thành rất nhiều loại, không chỉ về mặc nhà sản xuất, xuất xứ, hình thức mà còn ngay cả vè động cơ  lẫn cả tinh chất của xe nâng hàng, tuy nhiên hôm nay chúng ta cùng tỉm hiểu về việc lựa chọn xe nâng hàng nào là thích hợp cho người tiêu dùng, xe nâng tay, xe nâng bán tự động hay chính là xe nâng máy.

Cấu tạo của xe nâng tay là gì, và cách thức hoạt động như thế nào?

Xe nâng tay có thể coi như là hình thức đầu tiên của dòng xe nâng hàng và theo sự cải tiến cho thích hợp cũng thì hình thức của xe nâng tay đã thay đổi rất nhiều, gọn, nhỏ, chắc chắn, an toàn và thuận tiện nhất cho người sử dụng.

Cũng như tên gọi, xe nâng tay di chuyển chủ yếu dùng tay là chính, xe có thiết kế đơn giản với hai càng nâng dài tùy theo kích thước của pallet yêu cầu (càng thường dài 1070mm, 1200 mm,. ...) phái dưới gồm các bánh xe để hỗ trợ cho việc di chuyển được dễ dàng, ngoài ra bộ phận chủ yếu là cần tay, giúp kich càng nâng lên cao, tránh tiếp xúc với bánh xe di chuyển, ngoài ra nó còn có tác dụng chính là để di chuyển, đẩy, kéo kiện hàng tới vị trí thích hợp.

Ưu điểm :

  • Giá thành rẻ, hầu như chi phí đầu tư cho 1 chiếc xe nâng tay thấp hơn rất nhiều so với các loại xe nâng hàng khác, và cũng tùy thuộc vào nhà sản xuất mà giá thành xe nâng tay dao động từ 3 – 5 triệu mộ chiếc xe nâng tay có xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan, đối với các xe nâng tay đến từ các thương hiệu lớn như Nhật Bản, Châu Âu thì sẽ co giá thành cao hơn.
  • Thiết kế nhỏ gọn không tốn diện tích khi làm việc cũng như khi cất giữ. Xe nâng tay được thiết kế với tay cầm giúp người tiêu dùng thoải mái khi sử dụng và hệ thống trục bánh xe cũng như con lăn nhẹ nhàng, hiệu quả nhất.
  • Thích hợp cho các kiện hàng có tải trọng k quá lớn cũng như không yêu cầu về độ cao của kiện hàng và khoảng cách di chuyển hàng hóa không quá xa.
  • Có nhiều tải trọng từ 2 – 5 tấn thích hợp cho mọi nhu cầu của khách hàng, tuy nhiên tải trọng quá lớn thì việc di chuyển cũng ảnh hưởng tới người làm việc.

Nhược điểm :

  • Khá bất tiện trong việc di chuyể hay nâng hàng vì chủ yếu dùng sức lực bằng tay đề điều khiển, do đó, đối với người chưa bao  giờ sử dụng xe nâng tay sẽ cảm thấy khó điều khiển.
  • Ngoài ra việc di chuyển xe nâng tay chủ yếu dùng sức người lao động nên khả năng năng suất không bằng các loại xe nâng hàng khác.
  • Vì tính chất phải di chuyển bằng tay cho nên điều kiện bắt buộc khi sử dụng xe nâng tay chù yếu là dùng trong các nhà kho có thiết kế mặt nền phải phẳng, tránh các môi trường bụi, dễ làm rít bánh xe, hay các mặt nền có độ dốc cao cũng như có độ mat sát quá lớn hay quá trơn cũng không thích hợp.

Hiện nay việc sử dụng xe nâng tay cũng khá được các nhà sản xuất áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất cũng như các vật liệu tốt hơn và công nghệ cũng nâng cao hơn rất nhiều, giúp cho việc sử dụng xe nâng tay thuận tiện và hữu ích nhất.

Xe nâng tay hiện nay được ưu tiên dùng nhiều nhất là từ các thị trướng Trung Quốc,Đài Loan, Hàn Quốc, vì sự đa dạng về hình thức và giá thành phù hợp.

Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích quý khách nên sử dụng xe nâng tay từ các thương hiệu có uy tín để đảm bảo sử dụng lâu dài và an toàn nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: