Pin Lithium-ion trên xe nâng điện

23/11/2019

Pin Lithium-ion trên xe nâng điện

Pin lithium-ion hay còn gọi là ắc quy lithium, ngày nay được sử dụng rộng rãi ở các thiết bị điện tử, điện thoại, laptop, đồng hồ, xe máy, ô tô, xe nâng..... Vậy Pin Lithium có những ưu điểm gì mà được sử dụng nhiều như vậy ?

Pin Lithium là gì ?

Pin Lithium  là một loại pin sạc. Trong quá trình sạc, các ion Li chuyển động từ cực dương sang cực âm, và ngược lại trong quá trình xả (quá trình sử dụng). Pin lithium thường sử dụng điện cực là các hợp chất mà cấu trúc tinh thể của chúng có dạng lớp (layered structure compounds), khi đó trong quá trình sạc và xả, các ion Li sẽ xâm nhập và điền đầy khoảng trống giữa các lớp này, nhờ đó phản ứng hóa học xảy ra. Các vật liệu điện cực có cấu trúc tinh thể dạng lớp thường gặp dùng cho cực dương là các hợp chất ô xít kim loại chuyển tiếp và Li, như LiCoO2, LiMnO2, v.v….; dùng cho điện cực âm là graphite. Dung dịch điện ly của pin cho phép các ion Li chuyển dịch từ cực nọ sang cực kia nghĩa là có khả năng dẫn ion Li, tuy nhiên, yêu cầu là dung dịch này không được dẫn điện.

Pin Lithium có gì khác biệt so với các loại pin và ắc quy khác ?

1.Pin Lithium nhẹ hơn rất nhiều so với các loại pin khác có cùng mức năng lượng.

ví dụ : Mỗi Kilogram Ắc quy axit-chì chứa được khoảng 25 wh (waat-giờ điện), pin niken hidrire chứa được 60 wh, Pin Lithium chứa được 150 wh, có nghĩa là với mỗi năng lượng điện như nhau thì khối lượng ắc quy axit-chì sẽ nặng gấp 6 lần pim lithium.

2.Pin Lithium không cần phải xả hết điện mỗi khi sạc mới, sau 4000 lần sạc công suất pin vẫn giữ được trên 75%.

3.Tuổi thọ pin từ 8-10 năm.

4.Pin Lithium sạc nhanh có thời gian sạc rất nhanh, chỉ cần sạc 2-2,5h cho mỗi ca 8h làm việc, tỉ lệ chuyển đổi năng lượng lên đến 95%.

5. Thân thiện với môi trường: Khí thải bằng 0, không có kim loại nặng, không bay hơi  axit

6.Không phải bảo dưỡng: Không phải bổ xung dung dịch, không phải bảo trì hằng ngày.

Xe Nâng Điện EP sử dụng pin lithium

Công ty xe nâng Trường Phát chúng tôi đang là đại lý độc quyền cho thương hiệu EP tại Việt Nam. Phân phối và độc quyền chính hãng các sản phẩm của nhà máy Zhongli-EP như xe nâng dầu, xe nâng điện, xe nâng chuyên dụng...

Trong đó có sản phẩm xe nâng điện EP chạy bằng pin Lithium cao cấp. Pin được bảo hành lên đến 5 năm, hiệu suất cao, sạc nhanh, không phải bảo trì. Liên hệ, Hotline 0936.470.524 để được tư vấn lựa chọn xe nâng, các thiết bị nâng hạ chuyên dụng khác 24/7

popup

Số lượng:

Tổng tiền: